Phụ tùng thay thế cho bộ khuếch đại biến áp điện


Một số phụ tùng thay thế cho bộ khuếch đại biến áp điện thường được sử dụng:

 

1. Biến áp điện

 

Có một lý do khiến việc khuếch đại âm thanh bị hỏng là việc thay đổi các bộ phận đầu ra. Ngoài ra còn có một lý do nữa là tính thẩm âm. Có quá nhiều sắt trong biến áp điện có thể làm cho giá thành linh kiện đắt hơn nhưng mối liên kết giữa các chuỗi âm thanh điều quyết định chất lượng của âm thanh sẽ yếu đi nếu nhà sản xuất tiết kiệm nguyên liệu trong sản xuất biến áp (như ít sắt hơn, giảm chi phí, giảm trọng lượng, giảm chi phí vận chuyển). Một nguyên nhân khác thay đổi đầu ra của biến áp là việc dùng biến áp dưới tải và không phù hợp với trở kháng. Lưu ý rằng, điện năng của biến áp cao và nguy hiểm nên việc cẩn thận trong khi thay thế không chỉ là việc làm thông minh mà còn ngăn ngừa tai nạn gây làm bị thương thậm chí chết người

 

2. Biến áp đầu ra

 

Phần cuối cùng trong chuỗi âm thanh của loại biến áp đẩy - kéo của guitar là biến áp đầu ra. Tín hiệu âm thanh sẽ chạy qua biến áp đầu ra trước khi chạy ra loa. Bộ khuếch đại này là khối kim loại lớn được gắn trong thùng đàn guitar. Biến áp sẽ chuyển đổi tín hiệu hiện tại thấp (điện áp cao) thành tín hiệu điện áp thấp (và hiện tại cao) đã tạo nên sức mạnh của một bộ loa. Biến áp đầu ra có chức năng chuyển đổi chất lượng âm thanh từ amply ra loa; tuy nhiên hiện quả như thế nào thì lại là một thước đo của chất lượng vật liệu và công nghệ hiện đại được sử dụng trong việc làm biến áp. Loa chỉ là vật chuyển đổi tín hiệu điện thành tín hiệu rung trong không khí (âm thanh).

 

bien-ap-dien 

 

3. Cuộn cảm nguồn

 

Cuộn cảm nguồn là lõi từ hình vòng xuyến, hoặc là một cuộn cảm, được dùng để lọc âm thanh (tiếng ồn) không mong muốn.
Trong amply của guitar, cuộn cảm nguồn được sử dụng chuyển đổi sóng điện xoay chiều từ nguồn điện thành điện một chiều (DC) khi ra khỏi biến áp.
Nó có thể được xem như là biến áp, với 02 cách tạo ra nó. Một số loại amply guitar đã sử dụng điện trở thay cho cuộn cảm nguồn để thực hiện việc tương tự nhưng điện trở không loại trừ được sóng điện xoay chiều (AC) như cuộn cảm nguồn.
Điều này gây ra tiếng ù trong amplifier, vì vậy cuộn cảm nguồn là lựa chọn tốt hơn nếu chất lượng âm thanh là điều được quan tâm.
 

Số lượt đọc: 1409 - Cập nhật lần cuối: 19/08/2015 14:54

 Công ty Cổ phần TQCOM ®

Địa chỉ: Số 35, phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại : (+84).3556.0023

Fax           : (+84).3556.0024

 

 

 

Lượng truy cập : 371888 lượt

Trực tuyến : 72

Bản quyền 2009 TQCOM J.S.C